Posted in นักเขียนไทย, JLS (Love Series)

Scorpion Tattoo ล่ารักจองจำใจยัยตัวร้ายกับนายซาตาน : Hideko_Sunshine

ชื่อหนังสือ : Scorpion Tattoo ล่ารักจองจำใจยัยตัวร้ายกับนายซาตาน
ผู้แต่ง : Hideko_Sunshine
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Jamsai Love Series)
ISBN : 978-616-06-0274-2
พิมพ์ครั้งที่ : 1 (ธันวาคม 2553)
จำนวนหน้า : 276 หน้า

คำโปรย :
สงครามทางอารมณ์กำลังจะปะทุขึ้นในกองถ่ายโฆษณาตัวนี้
โดยมีเธอและสองหนุ่มพรีเซ็นเตอร์มาดร้ายเป็นตัวการสำคัญ!

รายละเอียด :
หลังจากตัดสินใจไปทำงานในบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่งตามคำชักชวนของรุ่นพี่ที่มหา’ลัย ^^
ฉันก็ต้องได้พบกับหายนะครั้งใหญ่ตั้งแต่วันแรกของการทำงาน เมื่อ ‘แอลตัน’ พรีเซ็นเตอร์โฆษณา
ตัวใหม่เล่นจ้องฉันด้วยสายตาแปลกๆ ไม่เลิก แต่นั่นก็ยังไม่แย่เท่ากับการได้รู้ว่าเขาเป็นน้องชาย
แท้ๆ ของ ‘ออสติน’ ผู้ชายที่เคยอยู่ (?) ในความทรงจำฉัน -*-
ทว่างานนี้จะโทษโลกกลมๆ อย่างเดียวคงไม่ถูก เห็นทีต้องโทษความอยากรู้อยากเห็นของเขาด้วยอ่ะ ก็มีอย่างที่ไหน คอยมาตามถามฉันที่เพิ่งเจอหน้ากันไม่เลิกว่ามีความสัมพันธ์กับพี่ชายเขาในฐานะอะไร นี่สงสัยหมอนี่จะไปรู้อะไรดีๆ มาแน่ๆ ฉะนั้นก็จงฝันต่อไปเหอะว่าฉันจะยอมปริปากเล่าเรื่องเก่าๆ ให้ฟัง แต่ยังไม่ทันจะได้หายเครียด โชคชะตาก็ซัดหายนะครั้งใหญ่มาให้ฉันอีกระลอกทันทีที่พรีเซ็นเตอร์อีกคนปรากฏตัวขึ้น O_O! ฮือๆ ไม่ต้องคาดเดาเลยว่าตลอดระยะเวลาห้าวัน (อันตราย) ที่ฉันต้องทำงานกับพวกเขา มันจะราบรื่น (?) สักแค่ไหนเนี่ย T^T!!!


หนังสือที่เกี่ยวข้องกัน : Lucifer Prince, Bad Guys
Dark Fairy Tale ล่ารักเดิมพันใจยัยตัวร้ายกับนายซาตาน
Sun Tattoo ล่ารักละลายหัวใจสุดหล่อวายร้ายกับยัยตัวดี
Cross Tattoo ล่ารักแผดเผาใจยัยเซ็กซี่ตัวร้ายกับนายจอมโหด
Dragon Tattoo ล่ารักสั่นสะท้านหัวใจนายมาดร้ายกับยัยตัวแสบ
Rose Tattoo ล่ารักลวงหัวใจสาวใสตัวร้ายกับนายอสรพิษ
Lucifer Tattoo ล่ารักกำราบหัวใจยัยตัวร้ายของนายซาตาน


บันทึกหลังการอ่าน…

เล่มนี้ที่รอคอยยยยยยย
ฝนรีบอ่านนายคิมเพื่อให้ได้เจอออสตินอีกครั้งเลยนะ!!

เม้าส์ก่อน
อย่างที่รู้ๆกันเนอะว่าเล่มนี้เป็นเล่มต่อจากเรื่อง Dark Fairy Tale ล่ารักเดิมพันใจยัยตัวร้ายกับนายซาตาน พระเอกของเราก็คือเจ้าของรอยสักรูปแมงป่อง ออสตินค่าาาาา (ชูป้ายไฟ) เป็นเรื่องที่น้องกอหญ้าได้ป๊ะกับออสตินอีกครั้งจากที่ห่างกัน(ด้วยรอยน้ำตา)มา 2 ปี
ตอนแรกน้องก็ไม่ได้เจอออสตินตัวเป็นๆนะ เจอร่างก๊อปปี้(?)ก่อน (เอ่ม น้องชายไหม?) นั้นแหละๆ เจอกับแอลตันก่อน (สารภาพ นี่อ่านแอลตันเป็นแอสตันตลอดทั้งเรื่อง เค้าขอโทษษษษ) แล้วด้วยความที่นายแอลทำท่าทางเหมือนรู้เบื้องลึกหนาบางอะไรบางอย่าง นางก็มาเต๊าะ มากวน มาป่วนประสาทตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน! ทำเอากอหญ้าป่วยจิตไป 1 รอบหนักๆ ยังไม่ทันได้หายใจหายคอก็มาเจอร่างจริงของออสตินเข้า (สติหลุดซิค่ะ) ต่างฝ่ายต่างอ้ำอึงกันไป แล้วก็ทำเป็นเพิ่งรู้จักกันเป็นครั้งแรก (ออสตินรับบทคนไม่รู้จักที่กอหญ้าส่งมาให้แบบไม่เต็มใจนัก) แน่นอนว่า เหมือนนาฬิกาทรายที่ไหลย้อนกลับ ต่างฝ่ายต่างจากกันด้วยความจำใจ ออสตินถูกบังคับทางอ้อมจากกอหญ้าให้ตัดใจ กอหญ้าหักดิบตัวเองให้ตัดใจเหมือนกัน แต่พอมาเจอกันอีกทีความรู้สึกที่ถูกกดลึกนั้นได้ปะทุออกมา แล้วหนักกว่าเดิม!
อะไรคือนาฬิกาทรายไหลย้อนกลับ?
กอหญ้ากับออสตินมาเจอกันอีกครั้งในสถานการณ์ที่ไม่ต่างจากเดิมเท่าไรนัก กองถ่าย บรรยากาศ ความรู้สึกและช่วงเวลาเหมือนย้อนกลับไปในช่วงที่ทั้งคู่ได้รู้จักกัน สิ่งที่ต่างคือคนหนึ่งคือนักร้องชื่อดังมาถ่ายทำโฆษณา อีกฝ่ายคือสต๊าฟที่ต้องคอยดูแลนักแสดง คนหนึ่งพยายามจะวิ่งเข้าหาเพราะทนไม่ได้ อีกคนพยายามจะวิ่งหนีเพราะอยากรั้งตัวเองให้ทนต่อไป

เศร้าลึกอ่ะ

คือมันเป็นเล่มต่อเนอะ แล้วเล่มเก่ามันจบด้วยการจากลาอย่างไม่เต็มใจเท่าไรนัก พอมาเจอกันอีกที คนที่ดึงดันก็ยังดึงดันกันอยู่ ด้วยนิสัยออสตินเป็นคนขี้หวงมากกกกกกกกกกก แล้วมาเจอน้องชายตัวดีที่มาเต๊าะกอหญ้าแบบออกหน้าออกตา จากที่พยายามทำอย่างที่น้องกอหญ้าต้องการก็ทำไม่ได้ โมโห หึง และก็เหมือนเดิมเนอะ ลงที่นางเอก (อยากจะเอาป้ายไฟไปตีหลังนาง รักแบบถนอมนะรู้จักไหม!!!!!) แต่อารมณ์คือเหมือนเดิม หาทางออกในเรื่องระหว่างกันไม่ได้ ด้วยเพราะทั้งคู่โตแล้ว ถึงออสตินจะยังเจ้าอารมณ์เอาแต่ใจเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือความรับผิดชอบ นางไม่งอแงจะเลิกแบบไร้เหตุผลอีกแล้ว นางรู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่ถึงแบบนั้นนนางก็ยังเลือกไม่ได้ซักที (ถอนหายใจ) ส่วนน้องกอหญ้า น้องยังรับเคราะห์คนโมโหร้ายอย่างออสตินไม่พอ ยังเจอร่างแยกอย่างแอลตันไปอีกคน น้องซวยมากค่ะเล่มนี้ จากรักของเราสามคนกลายเป็น รักของเราสี่คน แล้วทั้งสี่คนก็ดึงดันในความคิดของตัวเองด้วยนะ

แน่นอนว่าต้องมีคนถอย เพราะมันจบด้วยคนสี่คนที่ต่างรักด้วยกันทั้งสี่คนไม่ได้ใช่ป่ะ
งั้นมาดูกันว่าใครที่เป็นฝ่ายถอยฝ่ายแรก………………
อยากรู้ใช่ป่ะ หาอ่านโลดดดดดด #โดนตี

เรื่องนี้ซึมลึกแต่จบด้วยความลงตัวนะ แฮปปี้ดี ถึงจะคิดว่าจะจบแบบใน Dark Fairy Tale ก็โอเค๊ แต่มาเล่มนี้ จบแบบนี้ก็ถือว่าเป็นการจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งจริงๆ

มันไม่ใช่แค่ภาคต่อ แต่เป็นเล่มที่เปิดเผยอะไรหลายๆอย่าง เช่นว่าทำไมสาวน้อยน่าหมั่นไส้อย่างเมลล์ ที่แสนจะดีเลิศเลอทำไมถึงรั้งคนที่ไม่ได้รักไว้ข้างกาย ทั้งที่รู้อยู่เต็มอกว่าเขาไม่รัก ทำไมไม่ปล่อยเขาไป พอรู้แล้วก็ อื้ม ลดความหมั่นไส้ลงแล้วก็มองนางใหม่ (ฉันไม่สะบัดบ๊อบใส่เธอแล้วก็ได้ เชอะ!) เปิดเผยถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวของออสตินว่าทำไมนางถึงมาอยู่ที่ไทยคนเดียว แล้วตกลงพี่/น้องบ้านนี้เขาอะไรยังไงกันแน่ จริงๆแล้วครอบครัวออสตินมีปัญหาจริงไหม? ตอบข้อสงสัยที่ฝนสงสัยไว้ในเล่มที่แล้ว แอบถูกหลอกด้วย นี่ก็มโนไว้ตั้งแต่เล่มที่แล้วว่าออนตินเป็นเด็กมีปัญหานะเนี่ย…. แต่ก็มีปัญหาจริงๆนั้นแหละ (เอ๊ะ ยังไง?) เป็นปัญหาที่ว่าทำไมแอลตันถึงต้องมาไทย แล้วมาเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความสัมพันธ์ของสองสาวหนึ่งหนุ่มเป็นสองสามสองหนุ่มนะซิ!!!

อ๋อ เกือบลืมบอก
เล่มนี้เป็นเล่มที่มีเนื้อเรื่องก่อนบทจบของเล่มที่แล้ว!
คือ Dark Fairy Tale เนี่ยมีฉากแต่งงานใช่ป่ะ เล่มนี้คือเหตุการณ์ที่นำพาไปถึงฉากแต่งงานวันวาเลนไทน์วันนั้น (เรียกน้ำตาได้อีกแหละเธออออ)

แอบบอกอีกนิดว่าสำนวนเปลี่ยนไปด้วยนะ อ่านนายคิมแล้วมาอ่านออสเล่มนี้ อารมณ์ต่างกันเลย หรือเป็นเพราะอายุของตัวละครหว่า? แต่อ่านแล้วรู้เลยว่าโตขึ้น มีสีสันมากว่าวัยใสๆแบบเด็กๆมากขึ้น ชอบบบบ

PS.
→ เล่มต่อไปแซ่บมาก ขอบอก (อ่านจบติดๆกัน แต่เพิ่งมาอัพไง เลยรู้ ฮาาาา)
→ เค้าเปลี่ยนป้ายแฟนคลับแล้วนะ เค้าเริ่มหลงพี่พายุแล้วล่ะ แอร๊ยยยยย (เดี๋ยววว พายุไม่ได้ออกเล่มนี้เลยนะ ทำไมเปลี่ยนใจ!!!)


More :
Goodreads
ทดลองอ่าน : Jamsai | Dek-D


Date:
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s